logo
Chương trình đào tạo THCS

CHƯƠNG TRÌNH THCS

Chuyển tiếp từ bậc Tiểu học lên bậc Trung học cơ sở được coi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Thời điểm này, việc học tập của các em trở nên phức tạp hơn một cách đáng kể bên cạnh những thay đổi mạnh mẽ về mặt thể chất lẫn cảm xúc lứa tuổi dậy thì. Điều này đòi hỏi một môi trường học tập khơi gợi tính tự giác và độc lập cao, một môi trường khuyến khích học sinh tư duy độc lập và có trách nhiệm với quyết định của mình.

Phương Pháp Giáo Dục

FPT Schools luôn coi trọng và nỗ lực nghiên cứu, thường xuyên cập nhật và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục khác nhau cho từng giai đoạn học tập, theo từng độ tuổi nhằm giúp các em học tập hào hứng và hiệu quả hơn. Quá trình dạy học và giáo dục tại FPT Schools được thực hiện bằng việc đa dạng hóa các phương pháp và hình thức tích cực, đa chiều (lớp học đảo ngược – flipped classroom); ứng dụng công nghệ với các nền tảng trực tuyến cũng như khai thác tốt những phần mềm hỗ trợ dạy học hiệu quả (Plicker, Kahoot, Quizizz, Google Classroom, Google Meet, VnEdu, VioEdu, ClassDojo,…) để tổ chức dạy học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kĩ năng làm việc nhóm cũng như kĩ năng làm việc độc lập.

Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực tại FPT Schools hướng đến mục tiêu tất cả học sinh đều hiểu và nhớ bài ngay từ trên lớp để giảm thiểu bài tập về nhà, giúp các em cân bằng quỹ thời gian cho học tập và sinh hoạt gia đình. Với triết lí “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, FPT Schools rèn luyện niềm yêu thích và thói quen tự học cho học sinh ngay từ những ngày đầu. Bởi xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến thức ngày càng gia tăng, mỗi học sinh cần tích cực, chủ động tự chiếm lĩnh tri thức, có như vậy mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự mênh mông của tri thức nhân loại.

Các Môn Học Khối THCS

FPT Schools là Hệ thống Trường Phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được Oxford University Press (OUP) công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Với việc hợp tác trong chương trình Oxford Quality, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được thụ hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các học liệu tiếng Anh chất lượng cao như giáo trình, phương pháp dạy học, công cụ đánh giá và khảo thí.

Bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ, chương trình tiếng Anh tại trường FPT Schools giúp học sinh phát triển đồng đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Học sinh học tập theo bộ giáo trình Solutions của nhà xuất bản Oxford với lượng từ vựng phong phú, đa dạng chủ đề trải dài từ level A1 đến B2. 

Đồng thời chương trình trang bị kiến thức cho học sinh để sẵn sàng cho các đợt kiểm tra đánh giá định kỳ. Những dự án, hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tiếp xuyên suốt năm học, không chỉ đem đến cơ hội rèn luyện "ngôn ngữ đời sống" tốt nhất cho các em, mà còn tạo phong cách tự tin cũng như trải nghiệm toàn diện.