logo
Những câu hỏi thường gặp

I. Thông tin chung

Dự án Trường Tiểu học và THCS, THPT FPT Thanh Hóa (FPT Schools) là một thành viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education), trực thuộc Tập đoàn FPT. Với kinh nghiệm hơn hai thập kỷ trong lĩnh vực đào tạo từ bậc Tiểu học đến sau Đại học, chúng tôi mong muốn bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, đáp ứng những đòi hỏi của công cuộc toàn cầu hóa, sẵn sàng cho những chuyển giao vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
SỨ MỆNH Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. TRIẾT LÝ GIÁO DỤC Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học. VĂN HOÁ Tôn đổi đồng, chí gương sáng: Tôn trọng, Đổi mới, Đồng đội, Chí công, Gương mẫu, Sáng suốt. Học thật, thi thật, thành công thật. Làm khác để làm tốt.
Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa là trường chất lượng cao thuộc Hệ thống trường Phổ thông FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Tổ chức Giáo dục FPT. Với mô hình bán trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, nhà trường có thể giải quyết được sớm những tồn tại của giáo dục như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, sự chủ động.
Địa điểm: Đường Trịnh Kiểm, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá

II. Cơ sở vật chất

III. Chương trình đào tạo

Là một đơn vị trong tập đoàn Công nghệ, FPT Schools nhận thức được tác động của Công nghệ Thông tin trong quá trình giáo dục cũng như đối với cuộc sống hiện tại và tương lai. FPT Schools tin rằng khi được sử dụng một cách thích hợp, công nghệ mang lại cơ hội để hỗ trợ, tham gia, nâng cao và chuyển đổi hoạt động học tập của học sinh, giúp học sinh hình thành các kỹ năng quan trọng của thời đại 4.0. Với việc thường xuyên sử dụng tablet (máy tính bảng) hoặc laptop (máy tính xách tay) trong học tập cùng một loạt ứng dụng khác nhau, học sinh được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng học tập và sống một cách hiệu quả trong thế giới ngày càng số hoá.
FPT Schools xác định rằng: Học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Tiếp thu và phát triển ngôn ngữ là nền tảng cho hoạt động dạy và học. Bên cạnh giờ học chính khóa, các em còn có thể lựa chọn tham gia lớp học/câu lạc bộ phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh như một môi trường để thực hành, tăng sự tự tin và tình yêu với ngôn ngữ toàn cầu này. Chương trình Tiếng Anh tại FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế như: TOEFL, IELTS, SAT…
Tại FPT Schools, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Bao gồm các nội dung: * Kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khoá * Các trại hè quốc tế * Tư vấn hướng nghiệp sớm * Biết chơi 1 loại nhạc cụ * Có kiến thức thưởng thức một số loại hình nghệ thuật dân gian và thế giới.
Đội ngũ giáo viên tại trường Tiểu học THCS và THPT FPT Thanh Hóa là những thầy cô có sức trẻ, năng động, nhiệt huyết và có tư duy sáng tạo về phương pháp giảng dạy. Bên cạnh công tác giảng dạy tại trường, thầy cô thường xuyên được học tập, tham gia các khoá học, tập huấn để nâng cao chuyên môn cũng như nghiệp vụ giảng dạy, từ đó có phương pháp hỗ trợ học sinh một cách tốt nhất.
Nhà trường định hướng giáo dục STEAM thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật, Toán học. Việc học theo dự án sẽ khuyến khích học sinh tự chủ trong học tập, tự do khám phá, tự rút ra kinh nghiệm sau những hoạt động, đồng thời tích lũy các kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề.
Trong chương trình Giáo dục thể chất tại FPT Schools, ngoài những nội dung rèn luyện sức khoẻ theo chương trình của Bộ GD&ĐT, học sinh sẽ được học Vovinam – sản phẩm đặc trưng của toàn Khối giáo dục FPT từ Tiểu học lên tới Đại học. Vovinam không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khoẻ, nâng cao khả năng tự vệ mà còn khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc “Học võ Việt – Yêu nước Việt”. Từ đó, các em được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong - kỷ luật, tôi luyện tinh thần vững vàng trước mọi thử thách. Ngoài ra, học sinh còn được học các môn thể thao khác như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông...

IV. Quản lý học sinh

Nhà trường hoạt động và quản lý học sinh theo mô hình bán trú. Học sinh học tập tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Dự kiến mỗi ngày trong tuần, học sinh sẽ bắt đầu học tập từ 07:30 và tan học lúc 16:30. Từ 16:30 - 18:00 là thời gian để học sinh sinh hoạt sau giờ như: sinh hoạt Câu lạc bộ, chơi thể thao, học nhóm...
Hơn hẳn những chiếc camera trong lớp học, ứng dụng quản lý học sinh MyFSchool – Student sẽ là cánh tay phải giúp Phụ huynh FPT Schools cập nhật mọi thông tin học tập, hoạt động tại trường của con tại trường. Nhanh chóng, thuận tiện với những tính năng nổi bật ứng dụng MyFSchool – Student giúp Phụ huynh nắm được các thông tin như: Hoạt động hàng ngày: Phụ huynh sẽ xem được thông tin trên app về các hoạt động của con trên trường hàng ngày như: lịch ăn, lịch sự kiện, lịch học… Câu lạc bộ: Phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn các Câu lạc bộ phù hợp với sở thích, năng khiếu của con để đăng ký Điểm danh: Phụ huynh có thể xem được thông tin điểm danh từng tiết học của con Liên hệ: Phụ huynh nhanh chóng có ngay thông tin của Nhà trường và Giáo viên phụ trách lớp để liên hệ khi cần Thực đơn: Phụ huynh có thể theo dõi thực đơn của con theo ngày hoặc theo tháng Thời khoá biểu: Thông tin thời khoá biểu học tập của học sinh được cập nhật theo tuần để phụ huynh thuận tiện theo dõi. Bài tập về nhà: Phụ huynh biết được thông tin bài về nhà của từng môn học mà giáo viên đã giao cho con

V. Tuyển sinh

Năm học 2024 - 2025, Dự án Trường Tiểu học THCS và THPT FPT Thanh Hóa tuyển sinh 5 khối lớp 1, 2, 6, 7 và 10.
Để trở thành học sinh của Dự án Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau: Hoàn thành nhiệm vụ học tập tại các lớp/khối liền trước đó. Về học lực và hạnh kiểm: Thỏa mãn một trong các điều kiện xét tuyển đã nêu trong phương thức tuyển sinh. Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường bán trú. Đồng ý và ký kết văn bản thỏa thuận nhập học. Đối với các trường hợp đặc biệt, thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn với Hiệu trưởng và Hội đồng Tuyển sinh.
Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu tại website: thanhhoa-school.fpt.edu.vn/phieu-dang-ky
- Ảnh chụp hoặc bản scan học bạ/bảng điểm điện tử 03 học kỳ dùng để xét tuyển hoặc giấy khen học sinh giỏi các năm học/giấy chứng nhận giải (đối với đối tượng xét tuyển bằng học bạ hoặc thành tích học tập).
- Lệ phí xét tuyển: 200.000 VNĐ.
- Tất cả các thí sinh đăng ký và đủ điều kiện xét tuyển sẽ nhận được thông báo xác nhận của nhà trường.

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

Học phí của Dự án Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT được quy định theo từng năm học.
Học bổng và các chế độ ưu đãi được áp dụng theo quy định về học bổng và chế độ ưu đãi học phí dành cho học sinh Dự án Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT.