logo
Chương trình đào tạo Tiểu học

CHƯƠNG TRÌNH TIỂU HỌC

Tiểu học là bậc học đánh dấu chặng đường đầu tiên của học sinh trên hành trình tiếp cận tri thức. Kế thừa quan điểm giáo dục khai phóng, FPT Schools mang đến một môi trường học tập đầy niềm vui và cảm hứng sáng tạo cho bước phát triển quan trọng này của các em. Bên cạnh việc đảm bảo chương trình đào tạo theo phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT, bám sát nội dung chuẩn và đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, FPT Schools còn mang lại những khác biệt nhằm tăng cơ hội trải nghiệm và giúp học sinh phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, phản biện, tư duy sáng tạo... trong xã hội 4.0.

Phương Pháp Giáo Dục

FPT Schools luôn coi trọng và nỗ lực nghiên cứu, thường xuyên cập nhật và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục khác nhau cho từng giai đoạn học tập, theo từng độ tuổi nhằm giúp các em học tập hào hứng và hiệu quả hơn. Quá trình dạy học và giáo dục tại FPT Schools được thực hiện bằng việc đa dạng hóa các phương pháp và hình thức tích cực, đa chiều (lớp học đảo ngược – flipped classroom); ứng dụng công nghệ với các nền tảng trực tuyến cũng như khai thác tốt những phần mềm hỗ trợ dạy học hiệu quả (Plicker, Kahoot, Quizizz, Google Classroom, Google Meet, VnEdu, VioEdu, ClassDojo,…) để tổ chức dạy học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kĩ năng làm việc nhóm cũng như kĩ năng làm việc độc lập.

Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực tại FPT Schools hướng đến mục tiêu tất cả học sinh đều hiểu và nhớ bài ngay từ trên lớp để giảm thiểu bài tập về nhà, giúp các em cân bằng quỹ thời gian cho học tập và sinh hoạt gia đình. Với triết lí “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, FPT Schools rèn luyện niềm yêu thích và thói quen tự học cho học sinh ngay từ những ngày đầu. Bởi xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến thức ngày càng gia tăng, mỗi học sinh cần tích cực, chủ động tự chiếm lĩnh tri thức, có như vậy mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự mênh mông của tri thức nhân loại.

Các Môn Học Khối Tiểu Học

FPT Schools là Hệ thống Trường Phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được Oxford University Press (OUP) công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Với việc hợp tác trong chương trình Oxford Quality, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được thụ hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các học liệu tiếng Anh chất lượng cao như giáo trình, phương pháp dạy học, công cụ đánh giá và khảo thí.

Học sinh học Tiếng Anh tại FPT Schools theo nhiều hướng tiếp cận với mục tiêu đây không chỉ là một môn học mà trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của các em. Bên cạnh các nội dung học chính khóa theo đúng chương trình của Bộ GD&ĐT, FPT Schools phát triển chương trình Tiếng Anh Ứng Dụng theo độ tuổi cho học sinh. Những dự án, hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tiếp xuyên suốt năm học, không chỉ đem đến cơ hội rèn luyện "ngôn ngữ đời sống" tốt nhất cho các em, mà còn tạo phong cách tự tin cũng như trải nghiệm toàn diện.