logo
Chương trình đào tạo THPT

CHƯƠNG TRÌNH THPT

Chương trình đào tạo khối THPT tại FPT Schools được thiết kế nhằm phát triển toàn diện, giúp học sinh nắm vững kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng và biết cách giải quyết vấn đề. Song song với chương trình văn hoá theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, FPT Schools còn chú trọng tăng cường các chương trình đào tạo khác biệt bao gồm: Chương trình ngoại ngữ theo giáo trình Insight từ NXB Oxford; Chương trình STEM, Tin học và Công nghệ 4.0; môn Vovinam - Việt Võ đạo và Chương trình phát triển cá nhân.

Phương Pháp Giáo Dục THPT

FPT Schools luôn coi trọng và nỗ lực nghiên cứu, thường xuyên cập nhật và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục khác nhau cho từng giai đoạn học tập, theo từng độ tuổi nhằm giúp các em học tập hào hứng và hiệu quả hơn. Quá trình dạy học và giáo dục tại FPT Schools được thực hiện bằng việc đa dạng hóa các phương pháp và hình thức tích cực, đa chiều (lớp học đảo ngược – flipped classroom); ứng dụng công nghệ với các nền tảng trực tuyến cũng như khai thác tốt những phần mềm hỗ trợ dạy học hiệu quả (Plicker, Kahoot, Quizizz, Google Classroom, Google Meet, VnEdu, VioEdu, ClassDojo,…) để tổ chức dạy học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kĩ năng làm việc nhóm cũng như kĩ năng làm việc độc lập.

Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực tại FPT Schools hướng đến mục tiêu tất cả học sinh đều hiểu và nhớ bài ngay từ trên lớp để giảm thiểu bài tập về nhà, giúp các em cân bằng quỹ thời gian cho học tập và sinh hoạt gia đình. Với triết lí “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, FPT Schools rèn luyện niềm yêu thích và thói quen tự học cho học sinh ngay từ những ngày đầu. Bởi xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến thức ngày càng gia tăng, mỗi học sinh cần tích cực, chủ động tự chiếm lĩnh tri thức, có như vậy mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự mênh mông của tri thức nhân loại.

Các Môn Học Khối THPT

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được Oxford University Press (OUP) công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Với việc hợp tác trong chương trình Oxford Quality, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được thụ hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các học liệu tiếng Anh chất lượng cao như giáo trình, phương pháp dạy học, công cụ đánh giá và khảo thí.

Ngoài chương trình chuẩn của Bộ, học sinh được học tập theo chương trình tiếng Anh của THCS và THPT FPT qua bộ giáo trình Insight của nhà xuất bản Oxford. Học sinh không chỉ phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn cung cấp cho người học kỹ năng, kiến thức liên quan tới văn hoá đời sống qua nội dung “Global Skills”.

Bên cạnh đó, với nguồn tài liệu bổ trợ đa dạng từ Workbook, Online Practice và các dự án học tập học sinh được củng cố nền tảng vững chắc, tiếp cận với các bài thi chuẩn hoá ngôn ngữ như IELTS, SAT, TOEFL.