logo
Hơn 500 người tham dự hội thảo “Hiểu đúng - Quyết định đúng” của FPT School Thanh Hoá
Tác giảLê Thị Huyền Trang

Sáng hôm nay (14/4), hơn 500 phụ huynh, học sinh quan tâm tìm hiểu về Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá đã tham dự hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng”.

Hội thảo có sự góp mặt của 2 diễn giả: thầy Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT và thầy Vũ Hồng Quân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa. Tại đây, phụ huynh và học sinh đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ hai diễn giả về xu hướng ngành nghề trong thời đại số, học sinh cần có những kỹ năng gì để thích nghi trước các tác động của công nghệ, đồng thời tìm hiểu về môi trường học tập của Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) nói chung và Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa nói riêng.

Hơn 500 phụ huynh, học sinh tham gia hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng".

Chia sẻ về chủ đề “Làn sóng ngành và nghề trong thời đại 4.0” ông Hoàng Nam Tiến đã chỉ ra sự phát triển không ngừng của AI, xu hướng ngành nghề của tương lai và những tác động khôn lường của công nghệ đến cuộc sống. Đó là những số liệu đang lưu ý như: hơn 2,8 triệu gen Alpha sinh ra mỗi tuần trên thế giới, trong đó có hơn 2,5 nghìn trẻ sinh ra mỗi ngày tại Việt Nam. Với sự sinh sôi này ước tính 65% lượng công việc mà gen Alpha làm việc vẫn chưa xuất hiện. Cùng với đó, theo thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần 40% việc làm trên toàn thế giới có thể bị ảnh hưởng tới sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và trong báo cáo của World Economic Forum có 6 ngành nghề bị ảnh hưởng bởi công nghệ như: Giáo dục, Dịch vụ chăm sóc khách hàng, tài chính, y dược và chuyên gia.

Thầy Hoàng Nam Tiến chia sẻ những thông tin thực tế về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" cũng giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường mới ra mắt tại Thanh Hoá, từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn trong sự nghiệp học tập của con qua phần chia sẻ của thầy Vũ Hồng Quân - Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá. Thầy Quân cho biết, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá có giấy phép thành lập từ ngày 7/3 với cơ sở vật chất hiện đại thuộc Tổ hợp Giáo dục FPT Thanh Hóa. Trường có các tòa nhà giảng đường, tòa nhà dịch vụ, khu vực thể thao, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học. Dự kiến, trường sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất bao gồm khối nhà giảng đường các các công trình phụ trợ vào tháng 06/2024 để sẵn sàng chào đón khoá học sinh đầu tiên ngay trong năm học 2024 - 2025.

"Mục tiêu cốt lõi của FPT School Thanh Hoá là tạo ra môi trường giáo dục hạnh phúc. Học sinh phát triển toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, nền tảng văn hóa và tinh thần tự lập cho giai đoạn trưởng thành, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu", thầy Quân khẳng định.

Thầy Vũ Hồng Quân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá giới thiệu thông tin và các hoạt động của trường.

Trong khuôn khổ hội thảo, phụ huynh đã có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng các diễn giả để giải đáp những băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và tìm hiểu các thông tin về mô hình bán trú, chương trình đào tạo, học phí, ưu đãi của FPT School Thanh Hoá.

Các phụ huynh tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả và được giải đáp trực tiếp tại hội thảo

Song song đó, các em học sinh đã tham quan các gian hàng trải nghiệm môn học như: thử tài IQ, du hành tế bào nhân thực, làm kem siêu tốc, làm xà phòng handmade hay làm quen với robot và thực hành kỹ năng điều khiển robot.

Học sinh hào hứng tham gia các gian hàng trải nghiệm tại hội thảo
Thông qua buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã có thêm những thông tin chính xác về Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá cũng như những kiến thức mới để sẵn sàng đồng hành cùng con trong việc chọn trường hay định hướng nghề nghiệp tương lai.