Giới thiệu mô hình bán trú của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá
Tác giảNgô Thị Hạnh

Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng bận rộn và nhiều áp lực, mô hình bán trú đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình có con em học tập ở các trường phổ thông. Trong số đó, trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá nổi lên với mô hình bán trú hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Hình ảnh trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá

Giới thiệu về mô hình trường bán trú

Mô hình trường bán trú FPT School Thanh Hoá nổi bật với hai dịch vụ chính là xe đưa đón học sinh và bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.

Lưu ý: Các thông tin dự kiến dưới đây có thể thay đổi khi chính thức đi vào hoạt động. Kính mời Quý vị phụ huynh và các em học sinh cập nhật thông tin thường xuyên trên website của trường FPT School Thanh Hoá.

1. Dịch vụ xe tuyến đưa đón học sinh

Để giảm bớt thời gian di chuyển hàng ngày của học sinh và phụ huynh, mỗi ngày, các em học sinh của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá sẽ được xe đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại. Loại xe được nhà trường sử dụng là xe ô tô 16 chỗ hoặc 29 chỗ (dòng xe đời mới, từ 5 năm trở lại đây). Mỗi xe đều có dàn logo FPT Schools giúp học sinh dễ nhận diện. Trên xe được gắn camera hành trình, trang bị điều hoà và thiết bị y tế phòng trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, mỗi xe đưa đón của trường sẽ có một giáo viên quản sinh làm nhiệm vụ quản lý số lượng và tình trạng của các em học sinh, đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Phụ huynh học sinh có thể theo dõi hành trình di chuyển của con mình qua ứng dụng MyFPTSchool của Nhà trường.

Xe tuyến trường FPT School Thanh Hóa
Xe tuyến đưa đón học sinh hàng ngày với nhiều điểm đón tại tỉnh Thanh Hoá

2. Bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày

Một phần không thể thiếu trong mô hình bán trú của FPT School Thanh Hoá là dịch vụ cung cấp bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày cho các em học sinh. Nhà trường luôn quan niệm, bồi dưỡng thể chất là điều kiện quan trọng để học sinh có thể phát huy tối đa năng lực học tập. Do đó, các bữa ăn tại trường được FPT School Thanh Hoá chú trọng chế biến, xây dựng thực đơn theo từng nhóm độ tuổi riêng.

Được chuẩn bị bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, những khẩu phần ăn này không chỉ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà còn dễ ăn và ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều học sinh. Bên cạnh đó, việc đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cũng được trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hoá đặt lên hàng đầu, để phụ huynh có thể yên tâm về sức khoẻ của con em mình.

Bữa ăn dinh dưỡng tại trường FPT Hải Phòng
Mô hình bán trú của FPT School Thanh Hoá đảm bảo cung cấp các bữa ăn giàu dinh dưỡng, tiếp sức cho các em trong học tập

Một số yêu cầu cơ bản cho các bữa ăn tại FPT School Thanh Hoá như sau:

• Thực đơn thay đổi theo ngày, hạn chế việc trùng lặp các món ăn trong cùng một tuần.

• Đảm bảo vệ sinh và dưỡng chất (bao gồm 4 nhóm chính: protein, lipid, glucid, vitamin và khoáng chất).

• Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết theo từng bữa ăn (bữa trưa: 35%, bữa phụ: 10%).

Lợi ích của mô hình bán trú tại trường FPT School Thanh Hoá

Có thể nói, phát triển mô hình bán trú đang là xu thế chung mà nhiều trường học hướng tới. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích cho học sinh và cả các bậc phụ huynh như sau:

1. Tiết kiệm thời gian di chuyển hàng ngày

Mô hình bán trú tại trường FPT School Thanh Hoá giúp học sinh tiết kiệm thời gian và năng lượng từ việc di chuyển hàng ngày từ nhà đến trường và ngược lại. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các em ở xa trường, thời gian đi học và về nhà còn phụ thuộc vào thời gian đi làm của bố mẹ.

2. Tăng cường thời gian và chất lượng học tập

Bằng cách giảm bớt thời gian di chuyển, mô hình bán trú của trường tạo điều kiện cho học sinh có thêm thời gian học tập, rèn luyện kỹ năng và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng học tập của học sinh, đồng thời phát triển tối đa tiềm năng cá nhân.

Học tập tại trường bán trú FPT Thanh Hóa

Với dịch vụ xe đưa đón của trường, các em học sinh sẽ có thêm thời gian để tập trung vào việc học và tham gia hoạt động ngoại khoá

3. Phát triển kỹ năng xã hội và tự lập cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, mô hình bán trú còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển kỹ năng xã hội thông qua việc gặp gỡ, giao tiếp thường xuyên với bạn bè. Những tình huống đột xuất, bất ngờ trên xe cũng sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề mà không phụ thuộc vào người lớn. Ngoài ra, việc tự quản lý thời gian đi học hàng ngày cũng giúp các em tự lập và trưởng thành hơn.

4. Giúp phụ huynh yên tâm làm việc, công tác

Với các dịch vụ xe đưa đón và phục vụ bữa ăn tại trường, FPT School Thanh Hoá mong muốn có thể giảm bớt gánh nặng cho các bậc phụ huynh trong việc đi lại đưa đón và chuẩn bị cơm trưa cho con cái hàng ngày. Điều này giúp phụ huynh có thể tập trung vào công việc và các hoạt động khác của cuộc sống cá nhân mà không cần lo lắng về con em mình.

Kết luận

Mô hình trường bán trú tại FPT School Thanh Hoá đã chứng minh được vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường học tập lý tưởng cho mỗi học sinh. Bằng việc cung cấp dịch vụ đưa đón an toàn, bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày và nhiều tiện ích khác, trường FPT School Thanh Hoá hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho sự phát triển của các thế hệ trẻ.